Miến Dong Mộc Châu

Sản phẩm của Công ty TNHH Kiên Sơn

Miến dong Mộc Châu là một trong những sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh, được công nhận vào năm 2019. Tuy mới ra đời, nhưng sản phẩm miến dong Kiên Sơn đã nhanh chóng xây dựng được thương hiệu riêng và khẳng định được giá trị thương hiệu từ chính chất lượng của sản phẩm.

Cơ sở sản xuất miến dong của Công ty TNHH Kiên Sơn đặt tại tiểu khu Cờ Đỏ, thị trấn nông trường Mộc Châu, Sơn La với hệ thống máy móc hiện đại, quy mô và chuyên nghiệp. Các công đoạn chế biến và sản xuất hoàn toàn được thực hiện bằng máy móc.

Công ty TNHH Kiên Sơn là một trong số ít đơn vị tại miền Bắc hiện nay áp dụng hình thức chế biến miến dong bằng hệ thống máy móc công nghệ hiện đại. Miến dong Mộc Châu dù là sản phẩm mới gia nhập thị trường nhưng đã và đang tạo dựng thương hiệu riêng bởi chính chất lượng của sản phẩm. Sợi miến có độ trong, dẻo, màu sắc và hương vị tự nhiên, khi nấu không bị nát mà có dộ dai vừa phải.

Tinh bột thô được đưa về xưởng sản xuất miến ngay trong ngày để tiếp tục lọc thành tinh bột sạch và sấy khô để dự trữ làm nguyên liệu sản xuất miến. Trước khi sử dụng làm miến, tinh bột dong tiếp tục được đưa vào máy phân ly để lọc sạch hoàn toàn tạp chất. Công đoạn sấy bánh miến cũng được thực hiện hoàn toàn trong môi trường máy móc sạch sẽ, không bụi bẩn hay có thể lẫn tạp chất như cách làm khô miến bằng phơi thủ công ngoài trời. Nhờ vậy, sợi miến làm ra có độ trong, màu sắc tự nhiên, 100% không chứa hóa chất, được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, miến có độ ngon, mềm, ăn vào buổi sáng không bị “cồn ruột” như nhiều loại miến khác trên thị trường.

Sản phẩm miến dong Mộc Châu đã được kiểm định, đánh giá chất lượng và được Cục Sở hữu trí tuệ chứng nhận thương hiệu, được UBND công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu. Sản phẩm được bán nhiều nơi trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt, được Trung tâm Khuyến công tỉnh tiếp tục hỗ trợ quảng bá thương hiệu sản phẩm, đưa miến dong Kiên Sơn trưng bày giới thiệu tại các hội chợ và chương trình xúc tiến thương mại của tỉnh, giúp kết nối Công ty với khách hàng..

Chất lượng giúp tạo nên thương hiệu và sự phát triển bền vững của sản phẩm, đó là điều có thể thấy được ở “miến dong Mộc Châu”. Mong muốn đưa miến dong Mộc Châu trở thành một trong những đặc sản địa phương được nhiều người biết đến.